FPT Telecom mở rộng thị trường viễn thông phạm vi quốc tế

Có thể thấy rằng, FPT HCM là một trong số rất ít những ông trùm viễn thông có khả năng vươn mình ra thế giới. Internet FPT đã có bước phát triển ngoạn mục, mang tầm quốc tế khi nhận được giấy phép Viễn thông tại Myanmar tháng 7/2015.

FPT Telecom nỗ lực mở rộng thị trường quốc tế

FPT đã trở thành doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên vinh dự được Bộ Truyền thông và Công nghệ Myanmar cấp giấy phép triển khai cơ sở hạ tầng và dịch vụ viễn thông NFS ở nước này. Đây là một vinh dự và cũng là một cơ hội lớn đối với tập đoàn FPT vừa để khẳng định vị thế lớn mạnh của tập đoàn so với các tập đoàn viễn thông khác tại Việt Nam như Viettel, VNPT vừa để tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển của dịch vụ internet tại Myanmar..

Không chỉ có thể mạnh về mặt viễn thông, các thế mạnh khác như về phần mềm, hệ thống giáo dục đào tạo, chính phủ điện tử,…. cũng sẽ có cơ hội cạnh tranh tốt ở Myanmar khi chất lượng băng thông, chất lượng dịch vụ và chi phí thuê đường truyền Internet tại đây được cải thiện.

Để có được bước tiến này, FPT đã chứng tỏ năng lực của mình thông qua những hành động, những kinh nghiệm thực tế đã triển khai thực hiện các dự án cáp quang FPT, Wifi FPT tại Việt Nam, Campuchia. Cùng với chất lượng dịch vụ tốt, cam kết đầu tư lâu dài, nghiêm túc, FPT đã chiếm được lòng tin và đã thuyết phục được sự hợp tác của Bộ Công nghệ Truyền thông Myanmar để được cấp giấy phép.

Thành công này có ý nghĩa vô cùng quan trọng với sự phát triển của tập đoàn này tại thị trường Myanmar và với chiến lược toàn cầu hóa các dịch vụ của tập đoàn này tại các quốc gia khác trên thế giới.

Sau khi có giấy phép, FPT sẽ xúc tiến triển khai các dịch vụ như kết nối hạ tầng cho các công ty nhà máy tại các khu vực khác nhau và chuẩn bị cho việc xây dựng hạ tầng viễn thông để khai thác các tiềm năng khác từ đất nước này. Từ năm 2013  đã mở văn phòng đại diện ở nước này để xúc tiến cho công cuộc toàn cầu hóa tại Myanmar. FPT Myanmar cũng đã ra đời đem về những thành công mới cho tập đoàn FPT tại nước này.

Với tỉ lệ tiếp cận internet ngày càng cao của người dân trong khi đó chất lượng đường truyền internet lại thấp, thì Myanmar sẽ là miếng bánh ngon cho các doang nghiệp công nghệ thông tin, viễn thông trong nước cũng như ngoài nước nếu doanh nghiệp đủ năng lực cạnh tranh.

FPT Telecom mở rộng thị trường viễn thông phạm vi quốc tế

FPT Telecom đồng bộ thị trường trong nước

Để cạnh tranh được với các đại diện đứng đầu về ngành công nghệ thông tin và viễn thông như VNPT, Viettel và mới đây là các doanh nghiệp mới ra đời như netNam,… FPT đã thực hiện quá trình chuyển đổi nhanh chóng như chuyển đổi dịch vụ Internet cáp đồng sang cáp quang  nhằm mở rộng băng thông, năng cao chất lượng dịch vụ đồng thời cung cấp thêm nhiều dịch vụ, tiện ích mới cho khách hàng. Năm 2015 FPT  đã phát triển mới 120.000 thuê bao Internet cùng với 80.000 thuê bao truyền hình FPT. Truyền hình FPT là dịch vụ mới nhưng đã đem đến cho FPT sự thành công không ngờ trên cơ sở hạ tầng đã đầu tư.

Song song với đó,  FPT sẽ thực hiện cung cấp các dịch vụ viễn thông cố định nội địa và quốc tế như triển khai, bảo trì, xây dựng hoặc cho thuê hạ tầng viễn thông cũng như cho thuê các dịch vụ giá trị gia tăng khác như truyền hình FPT qua Internet (IPTV), báo điện tử (e-News), trò chơi trực tuyến (Game Online), tên miền (Domain), thương mại điện tử (e-Commerce), lưu trữ website chuyên biệt (Hosting),…

Trong thị trường nội địa, FTP đã bao phủ khắp các tỉnh thành từ FPT Hà Nội, đến FPT HCM và trên cả các tỉnh vùng sâu vùng xa với hệ thống internet, wifi, các shop bán hàng điện tử cho đến hệ thống giáo dục.
Có được những kết quả như trên là nhờ sự cố gắng, nỗ lực của toàn bộ tập thể cán bộ, công nhân viên của tập đoàn trong nỗ lực đưa sản phẩm, dịch vụ ra thị trường trong nước và quốc tế.

Back To Top